Kích thước rèm cuốn tự động

Kích thước hộp cửa rèm cuốn

Rèm cuốn tự động đã rất phổ biến ở Việt Nam bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ. Rèm cuốn có thể được dùng ở văn phòng, công sở, trường học, căn hộ cao cấp, biệt thự sang trọng…Với đa dạng các động cơ rèm tự động của các hãng khác nhau và các giải pháp rèm cuốn tự động đi kèm, đã tạo nên tiện ích không thể bỏ qua cho ngôi nhà thông minh, là điểm nhấn khó cưỡng của ngôi nhà hiện đại. Bài viết này PSV Home sẽ đi sâu vào kích thước cửa phù hợp cho rèm cuốn tự động.

Kích thước tiêu chuẩn rèm cuốn tự động

Thường bộ rèm cuốn tự động kích thước phổ biến là rộng 1.5x2m. Những bộ rộng có thể có kích thước rộng x cao = 2 x 6m. Để đảm bảo được tiêu chuẩn kỹ thuật thì độ rộng tối ưu của cửa lắp rèm cuốn không quá 2m, kích thước không nhỏ hơn 60cm.

Với độ rộng bé quá thì ta phải chọn động cơ có kích thước nhỏ, chiều dài động cơ khoảng 45cm. Với bộ rèm dài quá 2 m, khi đó ống cuốn nhôm sẽ bị dài quá, khi mang tải thì ống sẽ bị võng ở giữa, làm cho vải cuốn vào ống sẽ bị nhăn, xô lệch vải khi cuốn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của rèm, độ chính xác của rèm cuốn, khả năng hoạt động của rèm không được đảm bảo.

rèm cuốn tự động

Lý do nữa khi bộ dài thì ống cuốn của những bộ có máng rèm sẽ bị chạm vào máng rèm với những bộ có máng, gây ra va quệt vào máng tạo ra ma sát và tiếng kêu lớn, ảnh hưởng đến chất lượng của vải rèm, gây nhanh hỏng vải.

Với bộ dài quá 2 m ta thường sẽ chia làm 2 bộ rèm riêng biệt dùng 2 động cơ để đảm bảo không bị võng, hoặc ta có thể dùng 1 động cơ nhưng chia làm 2 tấm vải rèm và 2 ống nhôm, dùng khớp nối ở giữa, để 1 động cơ vẫn có thể đóng mở 2 tấm vải này đồng thời, tiết kiệm được số lượng động cơ và vẫn đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật, chống võng và tiết kiệm chi phí cho người dùng, các khớp nối này có thể là loại khớp nối thắng 180 độ, hoặc khớp nối với các góc bất kỳ.

Thường đường kính ống cuốn tiêu chuẩn cho rèm cuốn tự động là 50 mm hoặc 55mm, khi đó ta có thể dùng động cơ phi 35mm, khi đó độ rộng tốt nhất của hộp rèm đặt ống cuốn  thường sẽ là 12cm, để đảm bảo không gian lắp đặt ke treo và lô cuốn, kích thước bé nhất có thể lắp là 8cm vừa với độ rộng của ke rèm và lô cuốn.

Với bộ rèm kích thước lớn từ 2.5m đến 3.5m nếu muốn dùng 1 động cơ và 1 rèm, ta có thể dùng ống cuốn đường kính 70mm, khi đó với ống kích thước lớn thì độ võng của ống sẽ được hạn chế, khi đó lô cuốn này sẽ không dùng được với các loại máng rèm cuốn hiện có, ta sẽ dùng hộp rèm kích thước chuẩn khoảng 14cm để dễ dàng cho quá trình lắp đặt, sửa chữa.

Các hình thức lắp rèm cuốn tự động

Có 2 kiểu lắp rèm cuốn là lắp lọt lòng hộp cửa và lắp phủ bì ra ngoài hộp cửa sổ. Với kiểu lắp lọt lòng thì ưu điểm sẽ là rèm được đặt gọn vào trong hộp rèm, nhược điểm là khe rèm giữa vải rèm và cạnh bên hộp rèm sẽ bị hở, nếu đố cửa bé thì độ hở sáng sẽ lớn, không che kín được không gian bên trong nhà. Với kiểu lắp phù bì ra ngoài thì ưu điểm của nó sẽ là dễ dàng che kín các khe hở rèm bằng cách làm tấm rèm to hơn độ rộng hộp cửa, tránh lọt sáng vào trong nhà, nhược điểm của kiểu lắp này thì sẽ chiếm không gian nhiều hơn.

Các hình thức lắp đặt rèm cuốn tự động
Các hình thức lắp đặt rèm cuốn tự động

Nếu rèm có hộp rèm sẵn thì chúng ta chỉ việc lắp đặt rèm lên, có hoặc không có máng rèm thì vẫn đảm đảo được thẩm mỹ của rèm, lô cuốn và ke treo rèm được che kín, đảm bảo mỹ thuật. Nhưng khi rèm lắp trong hộp cửa hoặc lắp phủ bì ngoài hộp cửa, muốn đảm bảo thẩm mỹ hơn chủ nhà có thể dùng thêm máng rèm, hoặc tạo máng rèm giả bằng gỗ, nhôm để che ke treo và lô cuốn của rèm đi.

Lưu ý khi lắp rèm cuốn, dây điện chờ nên đặt ở 1 trong 2 phía sát đầu của rèm, đểm đảm bảo dây điện không hở ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho rèm.

PSV Home là một trong những thương hiệu lắp đặt hệ thống rèm thông minh cuốn tự động chính hãng các thương hiệu uy tín trên thị trường với chất lượng cao, uy tín hàng đầu trên thị trường. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ PSV Home

Địa chỉ: TT3-18 KĐT Đại Kim, 765 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0902256822
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *